Thứ ba, 07/12/2021 - 18:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS ĐÔNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN HẠNH PHÚC

NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN HẠNH PHÚC

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐÔNG SƠN

Ở một nơi xa xôi của vùng đất “địa linh nhân kiệt” huyện Yên Thế - tỉnh Bắc Giang, có một ngôi trường hạnh phúc mang tên THCS Đông Sơn . Ngôi trường xinh xắn ấy toạ lạc khiêm nhường trên con đường làng đầy cõi thơ mộng và bình dị. Cũng như bao ngôi trường khác sau những ngày hè thì tựu trường và lễ khai giảng năm học mới là một dịp lễ vô cùng đặc biệt với các em học sinh và thầy cô giáo. Màu cờ đỏ son rực rỡ trên sân trường, màu khăn quàng đỏ thắm trên vai các em học sinh, tiếng trống khai trường…luôn là niềm háo hức say mê đến lạ kì của các thế hệ học trò. Ấy vậy mà, năm nay là một năm hết sức đặc biệt , khi việc tiến hành lễ khai giảng lại được tổ chức với nhiều hình thức khác nhau. Thương lắm học trò ơi !

Nhắc đến năm 2021-2022 là một năm đầy biến động khi mà cả nước đang chung tay chống lại đại dịch hiểm ác COVID-19 . Vốn là một căn bệnh quái ác đã khiến cho hàng trăm triệu học sinh trên toàn thế giới bị gián đoạn việc học trong thời gian qua và học sinh Việt Nam cũng không ngoại lệ. Cả nước nói chung và huyện Yên Thế nói riêng, cụ thể là xã Đông Sơn trong đó có đội ngũ cán bộ và các thầy cô giáo trong ngôi trường THCS đã chuẩn bị đầy đủ các kịch bản với nhiều tình huống khác nhau nhằm đảm bảo chất lượng học tập và an toàn cho mọi người. Với đặc thù 2 khu nên nhà trường đã sắp xếp ổn thoả cho đội ngũ cán bộ , giáo viên tản ra hai khu để chuẩn bị công tác chào đón các con học sinh quay trở lại trường. Công tác chuẩn bị dù có bận rộn, mệt mỏi nhưng được quay trở lại mái trường, được tiếp tục sự nghiệp trồng người của mình là điều hạnh phúc, may mắn nhất đối với các thầy cô Trường THCS Đông Sơn.

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” là câu nói để đời của biết bao thế hệ và ngày hôm nay, thật vinh dự khi tôi lại được hát vang câu nói đó thêm lần nữa . Bởi lẽ, Bắc Giang là “vùng xanh “ thì cũng đồng nghĩa với việc học sinh sẽ được dự lễ khai giảng đúng như truyền thống lâu nay nước ta – ngày 5/9 , đó chính là niềm vinh dự tự hào của chúng ta. Và chuẩn bị cho công tác chào đón học sinh, quay trở lại mái trường hạnh phúc mà các em đã ao ước bấy lâu, thì đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường THCS Đông Sơn đã không ngại khó khăn , cực nhọc để học sinh sẽ có được một buổi lễ khai giảng thật ý nghĩa.

 

 

Đó là hình ảnh các thầy cô THCS Đông Sơn và một người cán bộ quản lý đứng đầu nhà trường đều không ngại vất vả cầm những mảnh giẻ, cây chổi để dọn dẹp trường lớp, khử khuẩn bàn ghế, chuẩn bị chu đáo nước sát khuẩn, khẩu trang, in cài mã QR để đón học sinh quay trở lại mái trường thân yêu. Đó là sự nỗ lực của thầy cô để hoàn thiện kĩ năng “công nghệ số” trong dạy học trực tuyến, tập huấn để kịp triển khai chương trình sách giáo khoa 6 mới.

 

Dịch bệnh làm thay đổi mọi thứ, buộc tất cả chúng ta phải thay đổi để thích ứng với những cảm xúc “buồn vui lẫn lộn”. Vẫn là sân trường ấy, nơi mà học trò của học sinh trường THCS Đông Sơn vẫn luôn vui đùa . Đứng trước mặt tôi là một sân trường đầy nắng và gió thunhẹ nhàng đùa vui với vườn cây xanh mát. Nhưng sân trường lại thiếu vắng tiếng cười đùa của hơn 300 em học sinh hồn nhiên , tươi vui . Nhưng may mắn thay , trường chúng tôi vẫn vinh dự khi được tổ chức một lễ khai giảng với một số lớp đại diện cho học sinh toàn trường. Thay vì bố mẹ nô nức đưa con đến trường dự lễ khai giảng thì lại được đón lễ khai giảng ngay trong chính ngôi nhà của mình thông qua màn hình điện thoại, tivi, máy tính. Vậy là đúng ngày 5/9/2021 thầy và trò trường THCS Đông Sơn đã tổ chức thành công ngày lễ khai trường truyền thống của nước ta trong không khí vui tươi, háo hức của học sinh toàn trường dù buổi lễ diễn ra nhanh chóng nhưng đều để lại ấn tượng sâu đậm và có ý nghĩa lớn lao trong lòng của thầy và trò nhà trường.

Tiếng trống trường đã điểm , một năm học mới đã bắt đầu . Năm học này cũng như năm học trước, sẽ có không ít những khó khăn và thử thách với cả thầy và trò . Nhưng mọi sự cố gắng và nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng, bởi mọi thành công đi lên từ gian khó sẽ có giá trị và càng được trân trọng, nhất là trong sự nghiệp “ trồng người”. Ngôi trường mang tên hạnh phúc “ THCS Đông Sơn” sẽ tiếp tục bước vào năm học mới và thực hiện mục tiêu kép của ngành , vừa đảm bảo an toàn chống dịch, vừa đảm bảo hoàn thành chất lượng về giáo dục. Biết trước sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức , xong thầy và trò ở ngôi trường Đông Sơn này đều quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh Bắc Giang.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết