Saturday, 21/05/2022 - 03:47|

BÔNG HOA GIỮA NÚI RỪNG

Bông hoa mà chúng tôi đang muốn giới thiệu cho các bạn đó là em Lê Công Thành - học sinh lớp 9A trường THCS Đông Sơn. Không được may mắn như những bạn khác cùng trang lứa, Thành sinh ra và lớn lên trong một gia đình có điều kiện hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bố em bị bệnh trọng ngay từ khi em mới được sinh ra. Bản thân bố - người lao động chính đã không còn khả năng lao động, lại thêm những khó khăn bởi chi phí điều trị bệnh mỗi ngày một nhiều thêm, tỉ lệ thuận với mức độ bệnh tình ngày càng nghiêm trọng của bố. Một tay mẹ Thành gánh vác mọi công việc thay chồng: từ việc lao động kiếm tiền lo trang trải cuộc sống, lo học hành cho con đến cả chi phí chữa bệnh cho chồng…Những khó khăn cứ chồng chất ngày càng nhiều. Nhận thức được mình không may mắn nên ngay từ ngày đi học, Thành đã luôn tâm niệm rằng mình sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu để sau này có thể giúp đỡ bố mẹ. Năm năm học Tiểu học, Thành đều là học sinh giỏi, từng tham gia những lần thi Học sinh giỏi và đều đạt kết quả đáng khích lệ.

Tiếp nối "sức bền" đó, lên THCS, Thành tiếp tục phấn đấu. Trong ba năm học đầu, Thành đều là học sinh giỏi, tham gia nhiều kì thi học sinh giỏi cấp huyện. Đặc biệt trong năm học lớp 9 này, em đã lọt vào top tám những em có điểm cao nhất trong kỳ thi chọn đội tuyển tham dự cuộc thi Học sinh giỏi môn Vật lí cấp tỉnh. Và trong dịp cuối tháng 2 vừa qua, em đã hoàn thành xuất sắc cuộc thi với chất lượng bài làm cao. Mặc dù  chưa công bố kết quả, song theo chia sẻ của em thì em khá tự tin về bài thi này. Với những nỗ lực không mệt mỏi của Thành, người viết bài này xin được cầu chúc em sẽ có sức khỏe dồi dào, phát huy sức bền trong học tập và tu dưỡng đạo đức để sau này mang những tri thức mà thầy cô đã dạy vận dụng vào cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.