Saturday, 21/05/2022 - 03:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS ĐÔNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT VỀ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 8/ 3 CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS ĐÔNG SƠN

BÀI VIẾT VỀ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 8/ 3 CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS ĐÔNG SƠN

 

Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của tiết trời mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, bởi ai cũng biết phụ nữ là một nửa của nhân loại.Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,...

Hòa trong không khí vui vẻ, phấn khởi chào mừng 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, BCH Công đoàn phối hợp với BCH Đoàn trường THCS Đông Sơn đã triển khai một số hoạt động để chào mừng ngày lễ đặc biệt ý nghĩa nàytrong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp Công đoàn trường THCS Đông Sơn không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, mà chú trọng triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình địa phương và thực hiện tuyên truyền về kết quả hoạt động, những đổi mới về phương thức tổ chức, triển khai các hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Công đoàn đã phát động phong trào hưởng ứng tuần lễ áo dài và phong trào dạy tốt, học tốt. Nhiều đồng chí giáo viên nữ mặc dù vừa chữa bệnh do mắc COVID-19 nhưng vẫn hoàn thành tốt công việc giảng dạy được giao. Kết quả được thể hiện ở số điểm thi học sinh giỏi cấp huyện thu về kết quả cao như đồng chí: Dương Hà, Thúy, Tuyết, Vi Hạnh, Nhung…

 CBGV tích cực làm việc chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

 

Dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến trong tình hình dịch COVID-19

 

Giáo viên hưởng ứng tuần lễ áo dài

Giáo viên nhà trường kết hợp cùng nhân viên y tế của địa phương tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại trường.

Ngoài ra, để động viên tinh thần cho các nữ CBGV yên tâm công tác, BCH Công đoàn luôn kịp tời thăm hỏi, động viên giáo viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc có người thân đau ốm.

BCH công đoàn thăm hỏi, động viên gia đình giáo viên có người thân ốm đau.

Tất cả Các hoạt động trên nhằm tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định những giá trị nhân văn sâu sắc, vị trí và tầm quan trọng của người phụ nữ, đồng thời để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ, sự tiến bộ xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em. Các hoạt động trên cũng góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên chị em phụ nữ phát huy các thành tích đạt được, không ngừng vươn lên trong cuộc sống, tích cực học tập, nâng cao trình độ, trách nhiệm, hăng hái tham gia các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người phụ nữ ở cơ quan, gia đình và xã hội.

Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết