Saturday, 21/05/2022 - 03:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS ĐÔNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU VỀ LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS ĐÔNG SƠN –HUYỆN YÊN THẾ - TỈNH BẮC GIANG

 

GIỚI THIỆU VỀ LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS ĐÔNG SƠN –HUYỆN YÊN THẾ - TỈNH BẮC GIANG

 

 

Liên đội Trường THCS Đông Sơn được hình thành tổ chức đi vào hoạt động ngay từ khi Trường được thành lập vào năm 1992.

(Lễ khánh thành ngôi trường mới)

Hơn suốt 30 năm qua Liên đội luôn luôn tổ chức các hoạt động sôi nổi có ý nghĩa giáo dục cao, phù hợp với tâm lý trẻ thơ như tổ chức các cuộc thi “Thiếu nhi với bộ đội Cụ Hồ”, “Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của anh hung áo vải Hoàng Hoa Thám”, “Tìm hiểu quê hương Yên Thế - Bắc Giang”, gặp gỡ các thế hệ cách mạng, nghe các chiến sĩ cách mạng kể chuyện, các phong trào “Khăn hồng tình nguyện”, “Công tác Trần Quốc Toản”, tổ chức cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” ngày càng phát triển với nội dung và hình thức đã khẳng định tính chính trị, tính xã hội và có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc. “Uống nước nhớ nguồn” xây dựng lòng nhân ái trong lớp lớp đội viên là những nội dung sâu đậm trong các phong trào của Liên đội. Đội viên Liên đội trường THCS Đông Sơn đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong hoạn nạn bằng các phong trào “Vòng tay bè bạn”, ủng hộ các bạn vùng sâu vùng xa, các bạn ở vùng bị lũ lụt. Duy trì phong trào xây dựng “Quỹ vì bạn nghèo vượt khó” sâu rộng trong toàn Liên đội đã quyên góp tiền, sách, vở, áo quần, đồ dùng học tập để giúp bạn tiếp tục đến trường thắp sáng được những ước mơ của những bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi có thêm nghị lực để vươn đến những ước mơ cao đẹp. Các đội viên đều ở tuổi học trò, hưởng ứng các phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Vượt khó, giúp bạn vượt khó”, “Em yêu khoa học”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Câu lạc bộ môn học”, “Hoa điểm mười”, “Báo tường”, “Phát thanh măng non”, “Đọc và làm theo Báo đội”… đã tạo cho nhà trường một khung cảnh thi đua học tập vui tươi, giúp đội viên có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, có tinh thần vượt khó khăn, giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và cuộc sống. Chính thông qua các hoạt động Đội các em vui chơi bổ ích, tạo không khí vui tươi lành mạnh, kích thích sự phát triển năng khiếu, thể chất, trí tuệ, sự sáng tạo năng động của Đội viên, bằng các hoạt động này Liên đội đã góp phần cùng với Nhà trường góp phần giáo dục thiếu nhi toàn diện.

 

( Hoạt động chào mừng nắm học mới)

 

Trong những năm qua hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi luôn được đổi mới với nhiều nội dung, cách làm sáng tạo phù hợp với tâm lý lứa tuổi góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập vui chơi giải trí, giáo dục. Với những thành tích trên, Liên đội đã nhiều năm được Hội đồng Đội Yên Thế trao tặng Giấy khen về công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

(Hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó)

Liên đội trường THCS Đông Sơn sẽ phát huy hơn nữa trong các phong trào hoạt động của mình để góp phần giáo dục đội viên giàu có về trí tuệ, khỏe mạnh về thể lực, đạo đức và lối sống lành mạnh trong sáng đồng thời xây dựng lực lượng dự bị tốt cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới – thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa - thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.Các bạn hãy đến với trường THCS Đông Sơn nhé! Thầy và trò của trường chúng tôi sẽ đón tiếp các bạn với nụ cười thân thiện và đầy trìu mến!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết